Sirius...Jia Peng Fang

posted on 25 May 2009 21:28 by songs4u in EasyListening

 

 

ครั้งนี้ผมกับบล็อกของผมเองต่างต้องพบกับการเปลี่ยนแปลงแบบที่ไม่คาดฝัน imeemแหล่งเพลงใหญ่ที่เคยเป็นคนใจดี มีเพลงมากมายในสต็อคให้เราได้มาแปะตามบล็อก แต่เมื่อถูกรุกเร้าจากค่ายเพลงจากศิลปินด้วยกฏหมายลิขสิทธิ์ จำต้องปรับเปลี่ยนอะไรบ้างซึ่งย่อมไม่ถูกใจทุกคน ที่ผ่านมาก็ยอมรับในความใจดีของเวปนี้ว่าให้มาโดยตลอด เมื่อมีเหตุจำเป็นต้องทำการเช่นนี้ ผมก็ไม่เคยคิดตำหนิimeemอะไร ก่อนหน้านี้เพื่อนเราใจดีให้เรายืมของมาใช้โดยไม่มีเงื่อนไข วันนี้เจ้าของตัวจริงมาบอกimeemว่าไม่อนุญาตให้เธอเอาของของฉันไปให้คนอื่นยืมใช้ จะใช้ฉันให้แค่ดูแว๊ปๆแทน ถ้าเธอฝ่าฝืนจากนี้ ฉันจะฟ้องเธอ ผมกลับเห็นใจimeemในฐานะที่เป็นคนกลางและทำหน้าที่ของสื่อกลางได้อย่างดี คงมีแต่ความเห็นใจและเข้าใจเพื่อนคนนี้ ก็หวังว่าในอนาคตคงมีการรอมชอมกันมากขึ้น.ผมเชื่อว่าทุกอย่างมีทางออก ไม่ว่าวันนี้หรือวันหน้า เมื่อหนทางเดิมจำต้องยุติลง หนทางใหม่ย่อมเปิดรอเราอยู่อย่างแน่นอน

....วันนี้ผมลงแปะโค้ดจากimeemดูเฉยๆ พร้อมกับลองของที่ยืมเพื่อนคนใหม่อย่างijiggซึ่งก็ไม่รู้ว่า้เจ้าของจริงๆจะอนุญาตให้ใช้ได้นานเท่าไหร่.....อาจจะกระตุกจนไม่สบอารมณ์บ้าง แต่ผมอยากให้ใจเย็นๆรอโหลดให้ครบแล้วนั่งฟังรวดเดียวจะดีกว่า 

...เพลงSirius เป็นเพลงในอัลบั้ม Faraway ออกมาในปี 2002 เป็นผลงานของอาจารย์ Jia Peng Fangกับค่าย Pacific Moon  เพลงนี้ยังเน้นความโดดเด่นของซอเออหูได้อย่างชัดเจน ส่งต่ออารมณ์เพลงได้ถึงความเงียบสงบของสรรพสิ่ง ความนิ่งที่เปี่ยมไปด้วยความเป็นอันหนึ่งอันเดียวของจักรวาลและเปี่ยมไปด้วยพลังที่พร้อมจะขยับเคลื่อนไหว.Siriusนั้นเป็นดาวดวงหนึ่งในกลุ่มThe Dog Star เป็นดาวดวงที่ส่องประกายสวยมากที่สุดในกลุ่ม ถ้าเพลงนี้บรรยายดาวดวงนี้ให้เห็น แสดงว่าคืนที่เราจะมองเห็นดาวได้ชัดต้องเป็นคืนเดือนมืดและท้องฟ้าไร้เมฆมาบดบังท้องฟ้า ผมก็เคยยืนกลางลานบ้านยืนมองท้องฟ้าที่มีดาวซึ่งผมไม่รู้จักชื่อแม้แต่ดวงเดียว ความรู้สึกที่มองขึ้นไปบนท้องฟ้านั้นรู้สึกว่าโลกนี้ จักรวาลนี้ยิ่งใหญ่ มีพลังมากมาย ตัวเรานั้นเล็กเพียงเสี้ยวเดียว ธุลีเดียว ความรู้สึกว่าเราแน่ ตัวตนนั้นยิ่งใหญ่พลันมลายไป เหลือเพียงความเป็นหนึ่งเดียวกับสรรพสิ่ง ผมยืนอยู่นานเกือบชั่วโมง ผมเคยนึกในใจว่าธรรมชาตินี้มีพลังยิ่งใหญ่เหลือเกินและยิ่งเราได้ดำเนินชีวิตให้สอดคล้องกับธรรมชาติมากเท่าไหร่ ชีวิตคงพบแต่ความสุขจากความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ....ผมอยากขอบคุณอาจารย์Jia Peng Fangที่เล่นเพลงนี้ออกมาได้ตรงเข้าหัวใจผม กล่อมเกลาจิตใจให้นิ่ง ให้สงบ 

...หลังฟังเพลงนี้จนจบแล้ว ผมเพียงหวังให้ผู้ฟังได้สัมผัสความรู้สึกเหมือนที่ผมเคยสัมผัส หลับฝันดีนะครับ

 

Faraway...Jia Peng Fang

 

 

more Jia Peng Fang albums at Myspace Music

 


Comment

Comment:

Tweet

เพลงนี่เพราะดีนะคะ

สงสาร Imeem ทั้งที่เพลงตัวเองได้โปรโมตด้วยแท้ๆเนอะ ถ้าเพลงดีจิง ส่วนใหญ่ฉันก็ไปซื้อแผ่นทั้งนั้นแหละค่ะ

#2 By Glinda The Good on 2009-05-26 19:50

imeem
น่ารักเสมอมา

ให้มา 30 วิ นี่ก็ถือว่า ใจดีมากๆแล้วแหละ
big smile confused smile

#1 By inthebee on 2009-05-26 07:52