Love,Look What You've Done To Me....David Foster

posted on 29 Nov 2009 19:18 by songs4u in EasyListening

 sun winter snow love

ช่วงนี้มีงานเข้าครับเลยไม่มีเวลาเข้ามาเขียนบล็อก พอจะว่างวันนี้ก็นั่งทำเสียงฟึดฟัด สูดน้ำมูก มึนหัว คงโดนหวัดเล่นงานเข้าแล้ว อดมานั่งเขียนไม่ได้ อากาศเย็นมากๆที่ลำปางข้างในบ้านประมาณ 18 องศา.จำได้ครั้งแรกสุดที่รู้จักDavid Fosterเมื่อปี 1991-1992 ประมาณ 2534-2535 ผมเพิ่งหัดฟังเพลงอย่างsoundtrack กับJazz โดยเฉพาะSmooth Jazz ยุคนั้นยังเป็นยุคของเทปคลาสเซ็ต ร้านประจำของผมคือ ร้านซีดีกรีน แถวโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย เชียงใหม่ ผมเห็นแผงเรียงคลาสเซ็ตมาใหม่ชั้นบนสุดมีเทปคลาสเซ็ตกล่องออกใสขุ่นๆ ปกเป็นผู้ชายใส่สูทนั่งเอาแขนขวาเท้ากับพนักเก้าอี้ มือขวาเอามาแตะตรงปากเหมือนทำท่าครุ่นคิดอะไรอยู่ ด้านหลังเป็นเปียนโนหลังใหญ่ ดูชื่อแล้วไม่คุ้นแต่เห็นรายชื่อเพลงอย่าง Glory of Love,Hard to Say I'm Sorry,After the Love Has GoneและYou're the Inspiration ก็คิดในใจว่าลองเสี่ยงดูกับเทปม้วนละ 85-90 บาท สมัยนั้นก๋วยเตี๋ยวชามละ 10-15 บาท...จ่ายตังค์หยิบกลับบ้านไปเปิดฟังแค่เพลงแรกก็เล่นเอาอึ้ง เสียงเปียนโนนิ่ง ใส ดนตรีธีมโดนใจ เปิดดูชื่อเพลง Love,Look What You've Done To Me มีเขียนบนปกหลังต่อจากชื่อเพลงว่า  Original Soundtrack by the song for the movies'Urban Cowboys'.

เสน่ห์หนึ่งของเทปคลาสเซ็ต คือปกในที่พับไว้นั้นจะเขียนอะไรเกี่ยวกับศิลปินและเพลงไว้ให้อ่านเยอะ ด้านในปกเขียนไว้คร่าวๆว่า... เพลงทุกเพลงนั้น David Fosterคัดเองกับมือแล้วเอามาทำดนตรีใหม่ จริงๆเป็นเพลงที่เขาเคยเขียนทำนองไว้ให้กับหนังบ้าง กับเพลงของวงต่างๆบ้าง วันดีคืนดีอารมณ์ครื้มนั่งหน้าเปียนโนตัวโปรดอย่างYamaha No.7แล้วหยิบเพลงมานั่งเล่นใหม่ ออกมาเป็นอีกอัลบั้มหนึ่ง.เพลง Love,Look What You've Done To Meเป็นเพลงแรกที่ทำให้ผมชอบDavid Foster ถึงขั้นตกหลุมรักหัวปลักหัวปรำ เสียงเปียนโนอะไรเพราะเป็นบ้าเลย ฟังอารมณ์นิ่งลง เย็นสงบลงเลย ใครหนอช่างเขียนเมโลดี้ออกมาได้ถึงขนาดนี้ผมนั่งฟังเพลงนี้แล้วได้ความรู้สึกของชายคนหนึ่งที่กำลังนั่งถามใจตัวเองถึงทางเลือกในด้านความรัก เขานึกย้อนกลับไปในวันเก่าๆที่ผ่านมา เขาเห็นตัวเองเปลี่ยนไปจากเดิมมาเป็นคนที่รักใครสักคนเป็น เขาเลือกทิ้งหัวใจที่แห้งแล้งออกไป เพื่อความรัก เพื่อเธอคนนี้ เขาเห็นวันเวลาที่ผ่านมามีความสุขและมีความหมายเพียงใด แล้วเขาก็บอกตัวเองว่า เขาเลือกที่จะมีความรักในหัวใจต่อไป....

สำหรับตัวผมเอง สนับสนุนคำตอบของชายคนนี้....ความรักเอ๋ย..เจ้าทำให้หัวใจเขาเป็นได้ถึงเพียงนี้.....ผมเชื่อครับว่า ความรักที่ผลิดอกบานในหัวใจนั้นจะนำพามาซึ่งสิ่งดีๆเสมอ...

David Foster_Rechording

Comment

Comment:

Tweet